PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI
TRƯỜNG MẦM NON HÀ TRÌ
Đây là loại rau có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao và trở thành một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt phổ biến nhất hiện nay với mọi gia đình. Loại rau này dễ trồng và cũng dễ chế biến.
Rau dền có thể nấu canh với tôm, cua, ngao hoặc thịt băm. Ngoài món canh, có thể ăn rau dền luộc cũng rất tốt.
Rau muống luộc
Rau muống có vị ngọt, có công năng thanh nhiệt, cung cấp nhiều nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A... Trong những ngày nắng nóng, rau muống luộc được nhiều gia đình lựa chọn. Nước rau muống luộc thường được nấu với sấu hoặc vắt chanh tươi tạo độ chua, thanh mát, ăn kèm với cà muối rất đưa cơm. Ngoài ra, rau muống nấu với cua, tôm cũng là món canh được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày này.
Canh bầu, bí
Tác giả: Mầm non Hà Trì
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Trưa ( 10h30p)
- Cơm gạo tám.
- Thịt, đậu hũ non sốt cà chua.
- Đậu trạch xào
- Canh bí đỏ nấu thịt.
- Tráng miệng: Sữa chua
Chiều (14h30p)
- Cháo cá hồi, cà rốt, yến mạch, hạt kê
Bữa phụ ( 15h45p )
- Sữa Nutricare
Trưa ( 10h30p)
- Cơm gạo tám.
- Thịt, đậu hũ non sốt cà chua.
- Đậu trạch xào
- Canh bí đỏ nấu thịt.
- Tráng miệng: Sữa chua
Chiều (14h30p)
- Cháo cá hồi, cà rốt, yến mạch, hạt kê
Bữa phụ ( 15h45p )
- Sữa Nutricare