NHỮNG MÓN CANH GIẢI NHIỆT NGÀY NẮNG NÓNG

Thứ ba - 12/07/2022 19:23
(HNMO) - Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt. Hôm nay, nhiệt độ tại Hà Nội được dự báo cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ. Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể khó thích nghi nên thường mệt mỏi, nóng trong người.Dưới đây là những món canh không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp giải nhiệt do bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 gợi ý.
Canh mồng tơi
C1
Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính hàn, thanh hỏa, giải nhiệt. Mướp đắng nấu với xương, nhồi thịt băm nấu canh rất hợp trong những ngày hè. Ngoài ra, mướp đắng qua thái lát, ướp đá lạnh ăn kèm ruốc cũng giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.

Canh mướp đắng
C2
Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính hàn, thanh hỏa, giải nhiệt. Mướp đắng nấu với xương, nhồi thịt băm nấu canh rất hợp trong những ngày hè. Ngoài ra, mướp đắng qua thái lát, ướp đá lạnh ăn kèm ruốc cũng giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.


Canh rau dền
C3

Đây là loại rau có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao và trở thành một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt phổ biến nhất hiện nay với mọi gia đình. Loại rau này dễ trồng và cũng dễ chế biến.

Rau dền có thể nấu canh với tôm, cua, ngao hoặc thịt băm. Ngoài món canh, có thể ăn rau dền luộc cũng rất tốt.

Rau muống luộc

14

Rau muống có vị ngọt, có công năng thanh nhiệt, cung cấp nhiều nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A... Trong những ngày nắng nóng, rau muống luộc được nhiều gia đình lựa chọn. Nước rau muống luộc thường được nấu với sấu hoặc vắt chanh tươi tạo độ chua, thanh mát, ăn kèm với cà muối rất đưa cơm. Ngoài ra, rau muống nấu với cua, tôm cũng là món canh được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày này.
 

Canh bầu, bí
 

12
Bầu, bí là loại thực phẩm có tính mát và bổ dưỡng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Canh bầu, bí là món ăn dân dã, thanh mát trong những ngày trời nóng bức. Các món canh nấu từ bầu, bí có cách làm không quá phức tạp. Có thể nấu bầu, bí với thịt băm, sườn non, tôm, ngao, cua.

Canh chua đậu thịt
13

Đậu là món ăn thanh mát ngày hè, chế biến dễ dàng thành nhiều món. Các bà nội trợ có thể chế biến đậu luộc, rán hay sốt với thịt. Tuy nhiên, trong ngày nắng nóng, canh chua nấu đậu thịt được nhiều người lựa chọn. Nguyên liệu gồm thịt băm, hành lá, hành khô, cà chua, giá đỗ, đậu… Món canh nấu đơn giản, vị chua thơm, đậu thịt đậm đà.

Tác giả: Mầm non Hà Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ảnh Lớp A1
    Ảnh Lớp A1
  • Ảnh Lớp A1
    Ảnh Lớp A1
  • 2024 08 19 08 57 Img 2333 1
    2024 08 19 08 57 Img 2333 1
  • 2024 08 19 08 57 Img 2332 1
    2024 08 19 08 57 Img 2332 1
  • 2024 08 19 08 57 Img 2331 1
    2024 08 19 08 57 Img 2331 1

Ảnh mới

kids

ban

Điện thoại

  • Phòng Hiệu trưởng
    0917381176

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Hôm nay3,355
  • Tháng hiện tại89,497
  • Tổng lượt truy cập4,518,411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây